Skip links

Ông Lê Trí Thông

Ông Lê Trí Thông

Phó Chủ tịch HĐQT & CEO PNJ

Ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT PNJ, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào ngày 23/03/2018 Ông là một nhà lãnh đạo trẻ có uy tín – được biết đến với sự sắc bén trong nhãn quan chiến lược và một nền tảng chuyên môn vững chắc trong nhiều lĩnh vực quản trị.

Ông có sự am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực – được tích lũy từ nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao và lãnh đạo của các tổ chức và doanh nghiệp lớn của Việt Nam và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp MBA tại đại học Oxford, Anh và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông từng trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Trước khi gia nhập PNJ, ông cũng từng làm tại DongABank từ năm 2008, một ngân hàng cũng có liên quan tới PNJ.

Năm 2012, ông Thông đảm nhiệm vai trò là Phó tổng giám đốc tại DongABank và đồng thời là Chủ tịch HĐQT tại 2 công ty là Công ty Kiều hối Đông Á và Công ty cổ phần Thẻ thông minh ViNa – V.N.B.C. Đến năm 2014, ông rời DongABank để về làm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Tư vấn quản trị chiến lược The Boston Consulting Group (BCG).

Đến năm 2017 vừa qua, ông được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Công ty PNJ nhiệm kỳ 2017-2020