Skip links

Bà Lê Diệp Kiều Trang

Bà Lê Diệp Kiều Trang

CFO và Chủ Tịch Arevo Việt Nam

Bà Christy Lê (Lê Diệp Kiều Trang) là Giám Đốc Tài Chính và Chủ Tịch của Arevo Việt Nam, một công ty công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất bồi đắp composites. Bà cũng là Chủ tịch của Harrison.ai, một công ty công nghệ Úc phát triển thành công phần mềm có khả năng đột phá trong việc tự động hoá phân tích chẩn đoán hình ảnh và hỗ trợ các bác sỹ trong việc chẩn đoán

Bà là người đồng sáng lập Alabaster, một quỹ đầu tư hướng đến các công ty với các giải pháp đột phá mang lại tác động tích cực đến thế giới. Hơn 30 dự án đầu tư giai đoạn đầu của Quỹ đều thuộc lĩnh vực khoa học vật liệu, chất bán dẫn và công nghệ sinh học nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng sạch với chi phí thấp, thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng.

Trước đó, Christy đã nắm nhiều vị trí lãnh đạo trong các công ty công nghệ, bao gồm vị trí Tổng Giám Đốc của Facebook tại Việt Nam. Trước Facebook, bà là Giám đốc Điều hành của Fossil Việt Nam và Phó Chủ Tịch Điều hành của Fossil Group, công ty đã mua lại Misfit với giá 260 triệu USD vào năm 2015. Bà là Giám đốc Tài chính và Giám đốc Vận hành từ khi Misfit được thành lập cho đến khi được mua lại. Trong khoảng thời gian này, công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon này đã phát triển và tung ra thị trường các sản phẩm nhận nhiều giải thưởng trong mảng công nghệ thông minh trong nhà và thiết bị công nghệ đeo thông minh. Tận dụng thế mạnh nghiên cứu phát triển và vận hành tại Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ, công ty đã nhanh chóng dẫn đầu thị trường thiết bị đeo thông minh trên thế giới trong vòng 3 năm. Trước Misfit, Christy là chuyên viên tư vấn tại McKinsey và chuyên viên ngân hàng đầu tư tại HSBC.

Christy tốt nghiệp Song Ưu chuyên ngành Kinh tế tại đại học Oxford (bằng Cử nhân và Thạc sỹ nghiên cứu), và thủ khoa chương trình MBA tại MIT, theo học bổng Legatum Fellow. Bà tâm huyết với gia đình và hai con, đồng thời tham gia vào các dự án phát triển tối đa tiềm năng con người.