Skip links
Ông. DAVID JINYOUNG KIM

Giám đốc & Sáng lập, The Invention LAB

Ông David Jinyoung Kim, Giám đốc The Invention LAB, từng phụ trách lên kế hoạch chiến lược tại Softbank Media, một chi nhánh truyền thông của Softbank Korea vào năm 1997. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Softbank Research & Consulting năm 2003. Năm 2003, Ông đồng sáng lập ROA Consulting Group, Công ty tư vấn về công nghệ thông tin tại Tokyo, Nhật Bản. Năm 2004, ông thành lập ROA Consulting Korea và dẫn dắt mảng Tư vấn Chiến lược kinh doanh mới và Phát triển mô hình kinh doanh cho các nhà cung cấp di động và sản xuất thiết bị hàng đầu trong nước trong suốt 14 năm. Sau khi rời ROA Consulting vào tháng 2/ 2017, Ông Kim thành lập công ty thứ hai của mình, The Invention LAB. Hiện nay, The Invention LAB là một trong những công ty tăng tốc công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc và đã đầu tư vào hơn 130 startup giai đoạn đầu kể từ năm 2017. Tổng giá trị của các startup được đầu tư bởi The Invention Lab đã vượt hơn 1.2 nghìn tỷ won (tương đương 10 tỷ USD). Trong 5 năm gần đây, công ty của Ông đã đầu tư khoảng 28 tỷ won (tương đương 25 triệu USD).

The Invention Lab được thành lập với mục tiêu khám phá, hỗ trợ và đầu tư vào các startup công nghệ đang tập trung đổi mới công nghệ. Đồng thời, công ty đã phát triển chương trình tăng tốc cho các startup theo mô hình ĐMST mở (Open Innovation), hợp tác với các tập đoàn lớn và vừa trong lĩnh vực sản xuất, tài chính và viễn thông như SK Telecom, KB Kookmin Card, Hyundai Mobis, Hyundai Motor Group, CJ Olive Networks, Samsung Securities, Kyobo Life Insurance, Welcome Financial Group, và nhiều tập đoàn khác. The Invention Lab hiện đã thành lập công ty con tại TP.HCM năm 2019 và đã đầu tư vào 15 startup Việt Nam, bao gồm OKXE (nền tảng giao dịch xe máy đã qua sử dụng), Go2Joy (nền tảng đặt phòng khách sạn), GOMI (nền tảng thương mại điện tử), Reviewty (nền tảng thương mại về làm đẹp), Beberia (cộng đồng và nền tảng thương mại điện tử về việc nuôi dạy con cái), Yaholab (dịch vụ trợ giảng chăm sóc trẻ) và SpaceT (nền tảng môi giới thiết kế nội thất).

Ông Kim có bằng Tiến sĩ quản trị kinh doanh từ Đại học Kyung-Hee (Hàn Quốc), bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ Trường Kinh tế Helsinki (HSE, Phần Lan), và bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh từ Đại học Korea.