Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 25/04/2021
  • Lĩnh vực Edutech
  • Quốc gia VN
  • Năm tham dự 2018
  • Giải thưởng TOP_10

Tesse – Connecting Knowledge

Khi search Google một câu hỏi và mong chờ nhận ngay được câu trả lời nhưng sự thật thì chỉ có hàng triệu hình ảnh video và bài viết hiện ra, rồi phải đi lùng sục từng bài để đọc thì thật là một cảm giác không được thỏa mãn cho lắm, nếu có ai đó biết câu trả lời mà hiện ra để mình hỏi luôn thì có vẻ sẽ thỏa mãn hơn nhiều.

Tesse là công cụ tìm kiếm được phát triển bởi một startup Việt, cho phép người dùng có thể tương tác với kết quả tìm kiếm (là con người và kiến thức), tích hợp các chức năng liên lạc, trao đổi kiến thức qua video call, đánh giá năng lực và cả thanh toán trực tuyến.

Và sau một thời gian ra mắt bản beta lần đầu vào ngày 17 tháng 3, 2017, hiện nay khi mọi người lên Tesse.io đã có thể dễ dàng tìm thấy các chuyên gia đến từ Mỹ, Ấn Độ, Pháp,… Với giao diện là một công cụ tìm kiếm, khi gõ vào các từ khóa liên quan đến kĩ năng, kiến thức, tên của vấn đề, kết quả tìm kiếm hiện ra là một danh sách những chuyên gia biết về vấn đề đang được tìm, hoặc một bài viết chuyên ngành được chọn lọc để cung cấp nội dung cho người đọc.

Hệ thống bộ lọc sẽ giúp thu gọn phạm vi tìm kiếm, các công cụ chat và video call được tích hợp giúp người tìm kiếm có thể trực tiếp liên lạc với chuyên gia trong danh sách kết quả. Hiện tại Tesse đã mở với 4 ngành kiến thức IT, Business & Finacne, Legal, Education & Tutoring… và một số ngành khác như Design, Healthcare, … sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Tesse không giới hạn đối tượng sử dụng nên nó có thể trở thành nền tảng chia sẻ, học hỏi kiến thức cho hầu hết người dùng Internet.

Những ai tự tin vào hiểu biết của mình về một hay nhiều kĩ năng trong một ngành kiến thức luôn có thể trở thành chuyên gia tại Tesse với cách đăng kí rất đơn giản. Khi trở thành chuyên gia tại Tesse, chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập qua việc chia sẻ kiến thức với những người tìm kiếm khác, hệ thống review của Tesse giúp chuyên gia có cơ sở tăng thêm uy tín cho bản thân (chỉ có người dùng đã trả tiền trong giao dịch mới có thể thực hiện review), ngoài ra Tesse còn là công cụ để mở rộng mạng lưới khách hàng cho những ai đang tìm kiếm một nơi để làm việc này.

Tesse như một nơi tổng hợp các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, vậy nên những ai không có mục đích trở thành chuyên gia như trên có thể sử dụng nó để tìm kiến thức từ nhiều nguồn, học hỏi kĩ năng mới từ những người giỏi hơn, hay tìm được những chuyên gia tư vấn cá nhân đáng tin cậy. Được ra mắt chính thức phiên bản thứ hai chỉ mới cách đây vài ngày kèm theo chức năng tạo Kiến thức và tìm kiếm Kiến thức hoàn toàn mới, nhưng lượng người tham gia sử dụng trên Tesse đang tăng trưởng tốt và đến từ khắp thế giới.

Với những lợi ích thực mà nền tảng này mang lại thì trong tương lai nó có thể sẽ trở thành một nền tảng chia sẻ kiến thức hứa hẹn mới trên thế giới. Không hề có một khó khăn nào ngăn mọi người trải nghiệm trang web này, với cả hai vai trò chuyên gia và người tìm kiếm.

Mọi người có thể đăng nhập rất nhanh và dễ dàng bằng tài khoản Facebook, Google hoặc đăng ký một tài khoản Tesse trong vòng vài phút. Với Tesse, đội ngũ xây dựng sản phẩm hy vọng sẽ chứng minh được cho thế giới thấy khả năng sáng tạo và năng lực của người Việt không hề kém cạnh so với bất cứ quốc gia nào khác dù chúng ta còn rất nhiều trở ngại và khó khăn.