Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 25/04/2021

Phát động Vietnam Startup Wheel 2019 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 đã cập bến tại ĐH Tôn Đức Thắng vào sáng ngày 11/04/2019 với Buổi Hội thảo Phát động Cuộc thi mang tên : “Tư duy sáng tạo: Tố chất hay Rèn luyện”.

Xu hướng chung của phần lớn người trẻ là vấp phải kiểu tư duy trong “chiếc hộp”. Hoặc chỉ khi thực sự cần thiết, người trẻ mới chú trọng đến hoạt động tư duy sáng tạo. Một số khác thì lại bắt gặp phải vấn đề không thoát ra được lối mòn tư duy. Tuy nhiên, lại có rất ít bạn trẻ nhận thức được sáng tạo là tố chất có sẵn bên trong mỗi người, mà nếu không rèn luyện, theo thời gian mọi khả năng tư duy sáng tạo mới bị mai một dần.

Sáng tạo đơn giản là tạo ra cái mới và có ích lợi. Còn tư duy sáng tạo trong khởi nghiệp lại là câu chuyện tầm cao hơn, đó là áp dụng logic và sự khác biệt để vận dụng vào thị trường. Với mục tiêu cung cấp kiến thức cần thiết cho người trẻ Việt phát triển tư duy sáng tạo, vào ngày 11/4/2019 tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC tổ chức Hội thảo Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp – VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 với chủ đề: “Tư duy Sáng tạo: Tổ chất hay Rèn luyện”, nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng Cuộc thi Khởi nghiệp VIETNAM STARTUP WHEEL 2019, Các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ góc nhìn của Chị Trương Lý Hoàng Phi – Sáng lập BSSC, PCT Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM –  người đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng người trẻ Việt trên con đường tìm ra ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. 

Buổi hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 200 bạn sinh viên đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng. Chia sẻ về Tư duy sáng tạo, Chị Trương Lý Hoàng Phi cho rằng: “Tố chất đôi khi là do quá trình rèn luyện phát hiện ra. Một vận động viên có tố chất nhưng nếu không rèn luyện mỗi ngày thì chưa chắc đã phát hiện ra được khả năng của mình”.

Theo Chị thì không chỉ có khởi nghiệp mới cần sáng tạo, mà các bạn trẻ ngày nay đều cần phải sáng tạo trong công việc hằng ngày của mình.