Thông báo! Đối với các dự án Việt Nam, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/04/2020
Tiếng Việt
Ông Trần Nguyễn Lê Văn
Ông Trần Nguyễn Lê Văn

Sáng lập Vexere

Khi đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa TP.HCM, Trần Nguyễn Lê Văn phát hiện đây không phải lĩnh vực mà mình yêu thích. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng hoàn thành chương trình học đại học.

Cuối năm 2011, Lê Văn đạt được suất học bổng toàn phần trị giá 86.000 USD tại trường ĐH Thunderbird (bang Arizona, Mỹ).

Năm 2012, khi đang theo học chương trình MBA tại Mỹ, Lê Văn tình cờ đọc báo và thấy cảnh hàng ngàn người lao động và sinh viên Việt Nam phải chen chúc xếp hàng mua vé về quê dịp Tết. Anh tự hỏi tại sao Việt Nam không áp dụng mô hình đặt vé xe trực tuyến giống như ở Mỹ để tiết kiệm thời gian. Điều đó thôi thúc chàng trai sinh năm 1985 phải làm điều gì đó để giải quyết được vấn nạn này.

Hiểu được niềm đam mê thực sự của mình, Lê Văn bỏ dở việc học thạc sỹ và trở về Việt Nam. Cùng với Đào Việt Thắng, anh đã sáng lập ra trang web đặt vé xe khách trực tuyến Vexere.com vào tháng 7 năm 2013.

Từ đó tới nay website đã cung cấp thông tin của hơn 1.000 hãng xe khách tại Việt Nam, với hơn 700.000 lượt truy cập hàng tháng. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp hệ thống phần mềm quản lý xe khách (VBMS), hỗ trợ các hãng trong việc quản lý và điều hành. Hiện phần mềm này đang được sử dụng cho hơn 30 hãng xe khách lớn tại Việt Nam