Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Chung kết Startup Wheel 2015: Một thế hệ doanh nhân trẻ sống có trách nhiệm

(Tin Môi Trường) – Sau hơn 4 tháng tranh tài, với hơn 500 dự án gửi về chường trình, vào ngày 22/8 vừa qua, vòng chung Cuộc thi Bánh xe Khởi nghiệp Startup Wheel 2015 đã bước vào ngày tranh tài cuối cùng với 10 dự án xuất sắc nhất.

So với 2 kì tổ chức trước đó, đây là lần đầu tiên bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel “lăn” ra toàn quốc và lần này cuộc thi đã nhận được rất nhiều dự án xuất sắc trên toàn quốc, không chỉ riêng thanh niên sống ở Tp HCM. Top 10 năm nay đã có những dự án đến từ các tỉnh thành khác như Ứng dụng Điều trị và Quản lý bệnh tiểu đường Zimmed đến từ Hà Nội và dự án Quà tặng lưu niệm Hồn Việt đến từ Đà Nẵng.

 

Chung[-]kết[-]Startup[-]Wheel[-]2015:[-]Một[-]thế[-]hệ[-]doanh[-]nhân[-]trẻ[-]sống[-]có[-]trách[-]nhiệm
Top 10 dự án vòng chung kết Startup Wheel 2015

Trải qua 5 vòng thi gay cấn trước đó, Ban giám khảo (BGK) Startup Wheel đánh giá 10 dự án lọt vào vòng chung kết năm nay là rất thuyết phục. Các dự án không còn dừng ở mức ý tưởng, mà đã triển khai thật sự. Thậm chí có dự án đã triển khai 2 đến 3 năm và doanh thu hàng tỷ đồng như Ứng dụng Xếp hàng khám bệnh thông minh Lucky Telecom.

Danh sách cụ thể Top 10 dự án lọt vào vòng chung kết Startup Wheel 2015:

1.Ứng dụng Xếp hàng khám bệnh thông minh Lucky Telecom – Đại diện nhóm: Nguyễn Khoa Tuấn Anh

2.Ứng dụng Điều trị và Quản lý bệnh tiểu đường Zinmed – Đại diện nhóm: Chử Đức Hoàng
3.Ứng dụng Quản lý bán hàng lưu động Innoway – Đại diện nhóm: Minh Đức Uy
4.Sportlover – Ứng dụng kết nối giữa chủ sân và người chơi thể thao – Đại diện nhóm: Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm
5.Ứng dụng du lịch xuyên thời gian TimeTravel Vietnam – Đại diện nhóm: Trần Hoàng Quân
6.Cà phê sáng tạo Monkey in Black – Đại diện nhóm: Trần Thanh Tùng
7.Nước dừa đóng hộp – Đại diện nhóm: Đỗ Thị Xuân Hương
8.Hồn Việt – Đại diện nhóm: Nguyễn Thanh Hoàng
9.Thức ăn chăn nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen – Đại diện nhóm: Lê Hồ Thanh Thảo

10.Antdemy – Đào tạo chuyên biệt dành cho kỹ sư – Đại diện nhóm: Nguyễn Văn Tân

Cuộc thi năm nay có sự đỗ bộ lớn các dự án công nghệ khi góp mặt đến 5 trong Top 10 dự án xuất sắc nhất. Điển hình như ứng dụng Quản lý bán hàng lưu động Innoway, Ứng dụng du lịch xuyên thời gian, Sportlover – kết nối giữa chủ sân thể thao và người chơi… Điều này đã phần nào thể hiện xu thế chung của các startup VN đang bắt kịp dầnvới làn sóng khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Song song với các dự án công nghệ, các dự án như Nước dừa đóng hộp và dự án Thức ăn chăn nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen là 2 dự án nông nghiệp xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

 

Chung[-]kết[-]Startup[-]Wheel[-]2015:[-]Một[-]thế[-]hệ[-]doanh[-]nhân[-]trẻ[-]sống[-]có[-]trách[-]nhiệm
Tác giả Đỗ Thị Xuân Hương đại diện dự án Nước dừa đóng họp

Ông Lê Trung Nam – Tổng Giám đốc Công ty Hoa Thiên Phú – giám khảo cuộc thi nhận xét: Tôi rất mừng với những dự án năm nay. Chúng đã thể hiện tính trách nhiệm của người trẻ đối với những vấn đề thực tế trong xã hội. Ngoài ra đã có nhiều sản phẩm mới được sáng tạo ra từ vốn văn hóa của quê hương đất nước với ý chí đi chinh phục thế giới.

Hội[-]trường[-]diễn[-]ra[-]vòng[-]chung[-]kết
Hội trường diễn ra vòng chung kết

Trong phần thi chung kết, mỗi dự án trong Top 10 có 10 phút trình bày và nhận phản biện từ các giám khảo của cuộc thi. Những câu hỏi được BGK dành cho các dự án chủ yếu xoáy sâu vào mô hình kinhd doanh, lợi thế cạnh tranh và khả năng thu lợi nhuận.

Ông Nguyễn Thu Phong – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tp HCM – đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, phát biểu: Trải qua 2 lần tổ chức, đến lần thứ 3, Cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình của mình cũng như tinh thần của cộng đồng khởi nghiệp trẻ. Qua cuộc thi, Hội doanh nhân trẻ Tp HCM muốn tìm kiếm thế hệ doanh nhân trẻ kế thừacó đủ nhiệt huyết, khát khao đóng góp, phục vụ xã hội. Đồng thời thể hiện sự cam kết bảo trợ cho hoạt động khởi nghiệp và những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng qua dự án “Mỗi doanh nhân – Một người thầy”.

Với giải pháp mang tính nhân văn và giải quyết được vấn đề xếp hàng bóc số đang nhức nhối, gây quá tải tại các bệnh viện lớn như Nhi đồng II và bệnh viện Trung ương Huế, ứng dụng Xếp hàng khám bệnh thông minh của nhóm tác giả Nguyễn Khoa Tuấn Anh đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi Startup Wheel năm nay. Giải nhì được trao cho dự án Ứng dụng Điều trị và Quản lý bệnh tiểu đường Zinmed. Dự án Thức ăn chăn nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen được giải ba. Dự án Cà phê sáng tạo Monkey in Black đoạt giải dự án sáng tạo nhất.

Tác[-]giả[-]Nguyễn[-]Khoa[-]Tuấn[-]Anh[-]cùng[-]dự[-]án[-]Ứng[-]dụng[-]Xếp[-]hàng[-]khám[-]bệnh[-]thông[-]minh
Tác giả Nguyễn Khoa Tuấn Anh cùng dự án Ứng dụng Xếp hàng khám bệnh thông minh

Ngoài ra, BTC còn trao suất học bổng toàn phần khóa đào tạo MBA của trường Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng từ Viện đào tạo Quốc tế ISB (thuộc ĐH Kinh tế) cho bạn Tưởng Trần Mai Vân – Đại diện dự án Ứng dụng M-Coupon.

Bà Lê Thị Hà Chi – Giám đốc thương hiệu thời trang Novelty, nhắn nhủ: Với các dự án đoạt giải năm nay hãy xem đây là một động lực mới để tiến xa hơn nữa và hãy phấn đấu, trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn tham dự Startup Wheel mùa sau. Còn với các dự án thất bại hãy giữ vững nhiệt huyết và tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình, đừng vội từ bỏ. Không một doanh nhân thành công nào mà không trải qua thất bại. Tất cả mới chỉ là sự khởi đầu.

Vòng chung kết năm nay được diễn ra tại khách sạn Riverside Palace Q.4 Tp HCM. Được biết trong buổi sáng 22/8 cùng ngày, phần thi Sàn Giao Dịch Ý Tưởng của 58 dự án vòng bán kết đã diễn ra sôi nổi với hơn 2000 lượt khách tham gia và gần 1000 lượt đầu tư.

Chung[-]kết[-]Startup[-]Wheel[-]2015:[-]Một[-]thế[-]hệ[-]doanh[-]nhân[-]trẻ[-]sống[-]có[-]trách[-]nhiệm
Sàn Giao Dịch Ý tưởng kinh doanh diễn ra vào buổi sáng
Chung[-]kết[-]Startup[-]Wheel[-]2015:[-]Một[-]thế[-]hệ[-]doanh[-]nhân[-]trẻ[-]sống[-]có[-]trách[-]nhiệm
Dự án “Mỗi doanh nhân – Một người thầy”.

THẾ CƯỜNG