Skip links

Cùng BSSC News điểm lại các tin trong tuần đầu tháng 12

Chuỗi dược phẩm Pharmacity là đích nhắm tiếp theo của SK Group

SK Group đang tiến đến hoàn tất đợt rót vốn vào chuỗi nhà thuốc Pharmacity tại Việt Nam. Trước đó, nguồn tin từ báo Hàn ghi nhận SK Group dự kiến đầu tư 100 triệu USD cho chuỗi này. Thương vụ được biết đã tiến đến vòng đàm phán cuối cùng vào tháng 6/2021, và đây được xem là một phần trong nỗ lực của tập đoàn Hàn Quốc nhằm khai thác thị trường bán lẻ và chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, SK Group hiện đã rót gần 1 tỷ USD để mua cổ phần của Vingroup và hơn 1,2 tỷ USD để mua cổ phần của Masan Group cùng các công ty con The CrownX và Vincommerce.

Zoomcar gia nhập thị trường cho thuê xe của Việt Nam

Zoomcar, nền tảng cho thuê xe tự lái hàng đầu Ấn Độ, cho biết sẽ vận hành dịch vụ ở Việt Nam từ tuần sau. Đại diện Zoomcar Việt Nam cho biết người dùng có thể bắt đầu đặt dịch vụ từ thứ Hai tuần sau (6/12) thông qua ứng dụng và trang web. Công ty còn cho biết đã có nhiều loại xe khác nhau trên nền tảng, từ xe SUV đến hatchback. Để “tham chiến” thị trường, Zoomcar bổ nhiệm ông Kiệt Phạm, người từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty như Gojek, Oyo và Nielsen, làm Phó chủ tịch kiêm Giám đốc quốc gia. Zoomcar ra mắt nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2013 và trở thành công ty dẫn đầu trong hệ sinh thái cho thuê ô tô. Zoomcar dự định sử dụng ngân sách này để phát triển thị trường cho thuê xe của mình tại Ấn Độ cùng nhiều thị trường được lựa chọn ở châu Á và khu vực MENA.

Cổ phiếu của một công ty Việt giảm 83% sau nửa tháng lên sàn Nasdaq

Ngày 9/11/2021, Society Pass (SOPA) công ty hoạt động chính tại Việt Nam có trụ sở tại Mỹ bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên Nasdaq. Cổ phiếu công ty này tăng vọt trong tuần đầu tiên ra mắt lên 48,59 USD, cao hơn 440% so với giá IPO 9 USD. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, thị giá cổ phiếu SOPA sụt giảm mạnh. So với giá đóng cửa phiên đầu tiên, SOPA đã bốc hơi 83% giá trị chỉ sau nửa tháng. Vốn hóa qua đó cũng rơi từ mức hơn 830 triệu USD về 142 triệu USD. SOPA là công ty thương mại điện tử được hình thành từ việc mua lạI Hottab và Leflair. Người sáng lập của SOPA là Dennis Nguyễn, ông từng là chủ tịch The KAfe và phó chủ tịch tại Huy Việt Nam.

CMC Telecom cùng Check Point ‘hóa giải’ các mối đe dọa trong bảo mật cloud

Sáng 30/11/2021, CMC Telecom đã cùng Check Point tổ chức hội thảo trực tuyến “Secure Cloud, Transform Your Business” nhằm “hóa giải” những mối đe dọa về an toàn thông tin cho doanh nghiệp bằng những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Hệ sinh thái CMC Cloud của CMC Telecom là nền tảng cloud tiên phong tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới cloud của ba gã khổng lồ về công nghệ trên thế giới là AWS, Microsoft và Google. Việc tích hợp công nghệ bảo mật của Check Point với nền tảng Cloud của CMC Telecom sẽ dựng thêm “lá chắn” vững vàng, ngăn chặn các cuộc tấn công và giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp khi chuyển đổi “lên mây”. Sự hợp tác này sẽ khóa chặt mạng lưới bảo mật cho dữ liệu và hệ thống của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn khi chuyển đổi ứng dụng, dữ liệu lên hạ tầng Cloud, gia tăng sức mạnh phòng thủ và “hóa giải” các mối đe dọa nhờ công nghệ của Check Point và hạ tầng của CMC Cloud.

Play Ventures tung ra quỹ trò chơi blockchain với 75 triệu USD

Play Ventures, một quỹ VC giai đoạn đầu đầu tư vào lĩnh vực trò chơi, đã triển khai quỹ 75 triệu USD cho trò chơi blockchain. Theo trang web của quỹ này, Quỹ Play Future đã được đăng ký đầy đủ cho đến nay đã đầu tư vào bốn startup. Hiện công ty đang tìm kiếm các nhóm sáng lập có kinh nghiệm sâu sắc trong cả tiền điện tử và trò chơi. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Play Ventures có trụ sở tại Singapore đã đầu tư vào gần 35 startup. Trước Play Ventures, các đối tác sáng lập của họ đã đầu tư vào một số startup trò chơi và giúp thu hút 125 triệu USD tài trợ cho danh mục đầu tư thiên thần.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, Tech In Asia, và TechCrunch.