Thông báo! Đối với các dự án Việt Nam, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/05/2020
Tiếng Việt
Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học – Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ

Trong khi có hàng loạt kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ và sáng chế tiềm năng được lưu giữ tại các Viện nghiên cứu, Trường Đại Học hay các nhà nghiên cứu/nhà sáng chế thì các doanh nghiệp lại đang trong cuộc hành trình tìm kiếm những công trình nghiên cứu có thể ứng dụng trực tiếp vào Doanh nghiệp, tạo nên bước đột phá trên thị trường và trở thành sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vậy giải pháp nào để có thể thúc đẩy được quá trình nghiên cứu và thương mại hóa những sản phẩm từ nghiên cứu khoa học công nghệ hoặc các sáng chế tiềm năng?

Vì lý do đó, nhằm giúp các doanh nghiệp KHCN, nhà khoa học, nhà sáng chế, các giảng viên và sinh viên công nghệ có thêm nguồn lực để tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có lợi thế cạnh tranh, đồng thời tạo cầu nối cũng như hệ sinh thái hỗ trợ cho các sản phẩm công nghệ có điều kiện thương mại hóa tốt hơn, VinTech City – thành viên của Tập đoàn Vingroup – sau quá trình khảo sát đã xây dựng “Chương trình hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ”, cũng như chuỗi hoạt động hợp tác với các trường ĐH trên toàn lãnh thổ Việt nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng.

Để cộng đồng tiếp cận được những chương trình hỗ trợ, Vintech City phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TPHCM – BSSC và ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) tổ chức buổi Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học – Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ. 

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình:

Về phía Trường ĐH Hutech:

TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu Trưởng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Về phía Vintech City

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám Đốc VinTech City

Chị Hà Thanh An – Phó Giám Đốc VinTech City

Về phía Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Giám đốc – Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC)

Về phía diễn giả:

TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Anh Trương Quốc Hùng- TGĐ VinBrain – 25 năm là kỹ sư và lãnh đạo chiến lược sáng tạo sản phẩm Tập đoàn Microsoft (Mỹ).

Đinh Bá Tiến – Trưởng khoa CNTT, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Anh Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Tin học TP. HCM

Cùng với sự có tham gia của Ban Giám hiệu 27 trường Đại học là đối tác của VinTech – Tập đoàn Vingroup tại khu vực phía Trung và phía Nam, Lãnh đạo các Sở KHCN các tỉnh thành phía Trung và phía Nam; các tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp, Nhà nghiên cứu, nhà sáng chế, các doanh nghiệp startup, đơn vị Báo đài và các bạn sinh viên khối ngành công nghệ đến từ các trường ĐH vào buổi Hội thảo.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám Đốc VinTech City đại diện Vingroup giới thiệu Chương trình Tài trợ Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp Công nghệ của Công ty Vintech City. Vingroup hỗ trợ toàn diện startup Việt theo mô hình “Silicon Valley” bằng việc ký kết hợp tác với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án (500,.000 USD), triển khai mô hình “học kỳ doanh nghiệp”… Các dự án khởi nghiệp được lựa chọn trên tiêu chí triển vọng tạo ra công nghệ có hàm lượng nghiên cứu, tính sáng tạo, khả năng thương mại hóa cao. Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund hướng đến các nhà nghiên cứu sáng chế, Chương trình tài trợ Lab nghiên cứu; hội thảo sự kiện lớn về xu hướng công nghệ, nghiên cứu ứng dụng và nhân lực công nghệ cho đội ngũ senior và Học kỳ doanh nghiệp, các câu lạc bộ công nghệ và khởi nghiệp cho sinh viên.

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Chị Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám Đốc VinTech City đại diện Vingroup giới thiệu Chương trình Tài trợ Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp Công nghệ của Công ty Vintech City

Tại phiên thảo luận Chủ đề: “Nguồn nhân lực công nghệ và thương mại hóa sản phẩm công nghệ” các diễn giả đã toạ đàm chuyên sâu để đi đến đồng thuận: đánh giá mặt bằng nguồn nhân lực công nghệ Việt Nam có tố chất tư duy tốt cùng thái độ cầu thị học hỏi cao nên chúng ta có nền tảng vững chắc để đẩy mạnh yếu tố tech vào nền kinh tế Việt Nam tầm nhìn 5 – 10 năm tới; nhìn nhận tồn tại khoảng cách lớn giữa dự án trong phòng Lab đến sản phẩm thương mại hoá ra thị trường nhưng đây hoàn toàn là những yếu tố “thách thức” để cùng nhau vượt qua. Quan trọng nhất, cùng trả lời câu hỏi “Chúng ta có niềm tin vào nhau hay không?” Nếu muốn phát triển cộng đồng công nghệ Việt theo hướng nền kinh tế chia sẻ thì đã đến lúc các bên cùng ngồi xuống hợp tác và hành động!

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Các diễn giả trong phiên thảo luận Chủ đề: “Nguồn nhân lực công nghệ và thương mại hóa sản phẩm công nghệ”

VinTech Fund công bố 5 CLB từ các trường Đại Học được VinTech City tài trợ đợt 1: Đại học Công nghiệp TP. HCM (CLB Khởi nghiệp IUH) – IUH, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM – HCMUS (CLB Robotics – IoT), Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM – HCMUTE (CLB STEM sáng tạo kỹ thuật), Đại học Công Nghệ TP.HCM (CLB Khởi nghiệp Hutech), Đại học Bách Khoa TP.HCM (CLB BKRA – Robot)

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
VinTech Fund công bố CLB từ các trường Đại Học được VinTech City tài trợ đợt 1

Đến với phiên thảo luận chủ đề: “Câu chuyện của Tech Startup Việt Nam” với sự chia sẻ của các diễn giả Anh Tạ Xuân Hiển – Founder&CEO Jolux, Anh Hồ Đức Hoàn – Founder&CEO Edu2Review,  đã làm hội trường “nóng” lên với những câu chuyện chân thật về con đường khởi nghiệp đầy gian nan và có những lúc rất cô đơn, cách vượt qua những khó khăn, thử thách trong giai đoạn đầu của những Startup công nghệ. Khán giả cũng vô cùng đồng cảm với TS Trần Ngọc Huy – Giảng viên BM Điều khiển tự động – Chủ nhiệm CLB Robot – Tự động hoá Bách Khoa – BKRA về những trăn trở để đồng hành cùng các bạn sinh viên trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Các diễn giả cùng nhận định VinTech Fund có ý nghĩa rất lớn đối với startup công nghệ, nhà nghiên cứu, nhà khoa học và sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học nói chung: tư vấn định hướng và hỗ trợ tài chính cho dự án để kết nối lý thuyết hàn lâm với môi trường doanh nghiệp, giúp dự án không bị rơi vào “thung lũng chết”.

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Các diễn giả trong phiên thảo luận chủ đề: “Câu chuyện của Tech Startup Việt Nam”

Nhiều câu hỏi từ phía khách tham dự là các startup công nghệ, nhà nghiên cứu khoa học, cơ quan truyền thông báo chí và các bạn sinh viên đã được các diễn giả giải đáp, tháo gỡ khúc mắc. Hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở hướng đến giải pháp phát triển sức mạnh và giá trị cho nền kinh tế khởi nghiệp Việt Nam.

Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Khán giả đặt câu hỏi cho các diễn giả
Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Toàn cảnh hội trường buổi hội thảo
Hội thảo Giới thiệu Chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ
Toàn cảnh hội trường buổi hội thảo

Thông tin chi tiết tư vấn nộp hồ sơ cho Vintech Fund

Email: info@vintechcity.com

Hotline: 084 848 40 07 (Miền Bắc)

093 899 51 38 (Miền Nam & Trung)