Ông Trần Đức Huy
Ông Trần Đức Huy
Giám đốc Công nghiệp Vĩnh Tường

“Tôi muốn chứng tỏ người Việt không thua kém thế giới”

Câu nói ấy của Ông Trần Đức Huy hẳn đã gợi lên niềm tự tôn dân tộc của hàng triệu con người đất Việt. Nói là làm, với vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường , ông cùng đội ngũ của mình đã đưa doanh nghiệp từ một cửa hàng vật liệu xây dựng nhỏ nay đã trở thành 1 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất ,và là chuyên gia cung cấp giải pháp toàn diện về trần và tường thạch cao tại Việt Nam năm 2015, sau đó từng bước xâm nhập thị trường quốc tế khi về “chung một nhà” với tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint-Gobain.

Ông cũng được xem là một gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu khi đã thành công từ rất sớm. Từ vị trí nhân viên, chỉ sau năm năm, ông đã được bổ nhiệm làm giám đốc đại diện sân bay của Hãng hàng không Cathay Pacific tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trên cương vị mới, ông đưa Cathay Pacific TP.HCM lên vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng Cathay Pacific toàn cầu.

Năm 2006 ông về Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường với vị trí Giám đốc điều hành. Hai năm sau, ông đã được đề bạt làm Tổng giám đốc. Trong thời gian này ông cùng đội ngũ của mình đã đưa doanh nghiệp Vĩnh tường cổ phần hóa và đẩy mạnh việc mở rộng đầu tư sản xuất, phát triển thị trường.

Với những sự đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực, chất lượng sản phẩm, kênh phân phối, hệ thống quản trị, Vĩnh Tường không những vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn của thị trường VLXD các năm 2008, 2012 mà còn đạt mức tăng trưởng hơn 1.000% trong 10 năm qua.

Không chỉ dừng lại ở việc điều hành doanh nghiệp, ông cũng là người tích cực tham gia vào các công tác cộng đồng, từ các diễn đàn đến các buổi đào tạo cho thế hệ lãnh đạo trẻ,vv.. để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức phong phú của mình.

Bên cạnh đó, ông đã đạt các danh hiệu “ Doanh nhân trẻ sáng tạo 2008”  “Doanh nhân Trẻ Xuất sắc TPHCM”, “ Doanh nhân Sài gòn tiêu biểu” do chủ tịch UBND TPHCM trao tặng năm 2010. Hiện ông là Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ TPHCM (YBA) và là người có niềm đam mê nghiên cứu các hệ thống quản trị chiến lược doanh nghiệp, các công cụ quản lý và cải tiến bản thân được áp dụng thành công tại doanh nghiệp.

Ông cũng được xem là một vị CEO “ thảnh thơi” khi vận dụng kiến thức của mình trong việc điều hành doanh nghiệp để tận dụng thời gian hiệu quả với hiệu suất công việc cao. Với sự gần gũi và những bài học kinh nghiệm quý giá và khả năng điều hành doanh nghiệp “kỳ diệu” của mình, đến với  Diễn Đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt Nam 2016, Ông Trần Đức Huy sẽ lại mang ngọn lửa nhiệt huyết mà ông đã giữ trong suốt ngần ấy năm cho các thế hệ lãnh đạo kế tiếp?