Thông báo! Đối với các dự án Việt Nam, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/04/2020
Tiếng Việt
Bà Cao Thị Ngọc Dung
Bà Cao Thị Ngọc Dung

Chủ tịch & Giám đốc PNJ

Xuất thân trong gia đình có truyền thống kinh doanh, với bà Dung, kinh doanh đã trở thành niềm đam mê và là con đường tất yếu mà bà chọn cho đời mình. Tốt nghiệp khoa Thương mại – Đại học Kinh tế TP.HCM, lần lượt công tác trong bộ phận kinh doanh ở các doanh nghiệp nhà nước, năm 1988, bà đã gầy dựng nên PNJ – một thương hiệu vàng của ngành kim hoàn Việt Nam.

Đến nay PNJ đã trở thành một doanh nghiệp có tổng tài sản hoạt động trên 3.000 tỷ đồng với đội ngũ nhân sự gần 3.500 người, sở hữu một xí nghiệp sản xuất nữ trang hiện đại và quy mô nhất nước với đội ngũ gần 1.000 thợ kim hoàn lành nghề. Thương hiệu PNJ trở thành thương hiệu nữ trang hàng đầu Việt Nam với các nhãn hiệu trang sức uy tín, ngang tầm với nhãn hiệu nữ trang quốc tế như trang sức vàng PNJ, trang sức bạc PNJSilver, trang sức cao cấp CAO Fine Jewellery.

Trang sức PNJ hiện nay được phân phối rộng khắp với hệ thống 190 cửa hàng tại 45 tỉnh thành và mạng lưới gần 3.000 khách hàng sỷ cả nước. Sản phẩm nữ trang PNJ cũng đã được xuất khẩu sang các nuớc thuộc Châu Âu, Á, Mỹ, Úc… Công chúng thường dành cho bà Dung những danh xưng “Người đàn bà Vàng”, “Bà chúa vàng nữ trang”, “Nữ tướng vàng” của Việt Nam.

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung còn là một trong những “trụ cột” của các hoạt động kết nối doanh nghiệp tại TP.HCM và cả nước để tạo một cộng đồng doanh nhân giúp nhau phát triển, bà tham gia sáng lập và lãnh đạo các tổ chức như Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hồ Chí Minh, nay là Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC (là thành viên của Phòng Thương Mại Công nghiệp Việt Nam VCCI), thành viên BCH Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân VN – VAWE, Chủ Tịch Hội Nữ Doanh Nhân TP. HCM – HAWEE,…

Sau hơn 30 năm trải nghiệm trên thương trường, bà Dung cho rằng: “Điều hạnh phúc của người làm kinh doanh là có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội”, điều này đã trở thành triết lý kinh doanh chung của doanh nghiệp mà bà đang điều hành: “Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”.

Chính vì thế, bà được biết đến không chỉ là một nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc tại Việt Nam mà còn là một nhà hoạt động xã hội rất tích cực. Dù công tác điều hành hoạt động kinh doanh rất bận rộn, nhưng bà Dung vẫn ưu tiên dành thời gian tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Huân Chương Lao Động Hạng Nhất mà cá nhân bà Dung được Chủ tịch nước trao tặng cùng với danh hiệu là nữ doanh nhân duy nhất có mặt trong Top 5 CEO xuất sắc nhất Việt Nam 2012 do Ernst and Young công bố, cũng như danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu… là những ghi nhận xứng đáng cho sự nỗ lực, thành công và đóng góp tích cực của bà Dung cho nền kinh tế nước nhà và cộng đồng trong suốt nhiều năm qua.