Thể lệ cuộc thi

img

1. ĐỐI TƯỢNG

Cuộc thi dành cho hai nhóm đối tượng:

Dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp trên toàn quốc, có sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp nhưng chưa hình thành doanh nghiệp, các thành viên có tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi

Trường hợp ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng Bán kết, bắt buộc phải có sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm để trưng bày tại Sàn giao dịch Ý tưởng kinh doanh, diễn ra vào tháng 8/2017

Dành cho các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm (chứng minh bằng cách gửi file scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh qua email  [email protected]), có ít nhất 01 thành viên từ 18-35 tuổi.

Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ

*Lưu ý:

  • Các ý tưởng, dự án đã từng đoạt giải Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Startup Wheel 2015-2016) sẽ không được tham gia Startup Wheel 2017
  • Các sản phẩm/dịch vụ, dự án đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, BTC được phép hủy quyền dự thi của ứng viên.

 

2.THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI

Thí sinh điền đầy đủ thông tin tại link sau: http://startupwheel.vn/dang-ky
Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 31/5/2017

Ghi chú: Một thí sinh/Nhóm thí sinh/Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký nhiều dự án/ý tưởng khởi nghiệp

 

3. LỘ TRÌNH THI

VÒNG SƠ TUYỂN (3/2017-6/2017)

  • Hình thức sơ tuyển offline (áp dụng tại TPHCM): thí sinh trình bày trong vòng 2 phút (có thể thuyết trình với powerpoint, có sản phẩm mẫu hoặc demo thì thí sinh nên chuẩn bị), BGK sẽ lựa chọn thí sinh để đặt câu hỏi để TS phản biện trong vòng 15 phút, điểm sơ tuyển được chấm dựa trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tính khả thi, khả năng hiện thực/thương mại hoá,…
  • Hình thức sơ tuyển tập trung vào một ngày nhất định tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ (thời gian, địa điểm do BTC quyết định) hoặc sơ tuyển qua điện thoại (áp dụng tại các cụm còn lại): tương tự như hình thức offline: thí sinh trình bày trong vòng 5 phút, sau đó BGK đặt câu hỏi phản biện.
  • Kết quả vòng sơ tuyển: chọn ra 100 dự án nổi bật nhất của 4 khu vực

Hoạt động bên lề

  • Training chuyên sâu: Dự kiến tổ chức ở 4 cụm tập trung tại: TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ dành cho thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi, gồm các chủ đề: Xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh, Thuyết phục nhà đầu tư,…
  • Training dành riêng cho nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp với các chủ đề: Ứng dụng CNTT trong quản trị doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực/marketing trong doanh nghiệp khởi nghiệp…

 

VÒNG BÁN KẾT (6/2017 - 8/2017)

Phần 1: 3 chặng thử thách

Chặng 1: Viết kế hoạch kinh doanh (10% điểm Vòng Bán kết)

Chặng 2: Thực hành huy động vốn crowdfunding thực tế trên fundingvn.com (10% điểm Vòng Bán kết)

Chặng 3: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoặc Thực hiện TVC quảng bá ý tưởng/sản phẩm(10% điểm Vòng Bán kết, TS chọn 1 trong 2 hình thức)

Phần 2: Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017 – tổ chức tại TPHCM (70% điểm vòng Bán kết)

Sau Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017, BTC công bố 10 dự án bước vào Chung kết

CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI (8/2017)

  • Hình thức thi: Pitching
  • Nội dung thi: thí sinh thuyết trình về dự án trong 05 phút, sau đó phản biện với Hội đồng giám khảo trong vòng 10 phút.
  • Chung kết diễn ra vào buổi chiều của Startup Day 2017 và Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngay sau khi chung kết diễn ra, trong cùng một ngày.

*Lưu ý: Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Thí sinh phải cam kết tham gia đầy đủ các phần thi do BTC yêu cầu.

 

4. TRAO GIẢI, BẢO MẬT VÀ CAM KẾT
TRAO GIẢI

Giải thưởng tiền mặt sẽ được chuyển khoản cho cá nhân đại diện dự án trong vòng 15 ngày làm việc sau khi Lễ trao giải Startup Wheel 2017. Dự án đoạt giải phải tự chịu trách nhiệm về khoản thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và những khoản thuế hoặc lệ phí liên quan đến giải thưởng (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Ban Tổ Chức sẽ tiến hành thu khoản thuế TNCN này  và nộp vào ngân sách nhà nước. Khoản thuế TNCN này được nộp cho Ban Tổ Chức cùng lúc với việc nhận giải thưởng.

CAM KẾT VÀ BẢO MẬT

Khi tham gia cuộc thi này, các ứng viên đồng ý với việc Ban Tổ Chức phát sóng trực tiếp, phỏng vấn, chụp ảnh, thu âm, quay phim và công bố triển lãm hoặc tái sản xuất để sử dụng cho phần tin tức, tường thuật, cho các mục đích quảng bá, các chương trình truyền hình, quảng cáo, bao gồm trên trang web hoặc dưới bất kỳ hình thức nào. BTC cùng các đối tác và tất cả những bên liên quan được miễn trách đối với bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc chụp hình, ghi âm, ghi hình hoặc công bố các hình hình chụp, bản ghi âm, ghi hình từ sự kiện này.

Khi nộp bài dự thi về kế hoạch kinh doanh, phần giới thiệu vắn tắt về kế hoạch kinh doanh của các ứng viên sẽ được xem như một bản tóm tắt được phổ biến rộng rãi và có thể được sử dụng trong tài liệu liên quan của cuộc thi. Ban tổ chức sẽ cung cấp bản sao của các kế hoạch kinh doanh trong cuộc thi cho ban giám khảo và người phụ trách liên quan, và yêu cầu các cá nhân này không được lập thêm bất kỳ bản sao nào.

Mọi hành vi gian lận, vi phạm đạo đức, pháp luật trong khuôn khổ cuộc thi, BTC có quyền đơn phương hủy quyền dự thi của thí sinh và toàn quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc, thí sinh vui lòng liên hệ:  Email: [email protected]; facebook: Startup Wheel

Loading...